VnRea – Cơ hội cho nhà đầu tư BĐS những tháng cuối năm

Theo dự báo từ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam( VnRea), những tháng cuối năm 2015 với số lượng dự án triển khai mới cũng như tái khởi động, nguồn cung căn hộ cao cấp ở Hà Nội tăng mạnh; thay đổi trong chính sách từ phía Nhà nước sẽ là cơ hội đầu tư hấp dẫn cho nhà đầu tư BĐS.

THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ CAO CẤP PHỤC HỒI

VnRea thống kê: chỉ tính riêng trong Quý III/2015, số căn hộ cao cấp tăng gấp 3 lần so với quý trước, tới 1.518 căn. Bên cạnh đó, lượng giao dịch căn hộ cao cấp cũng tăng lên, chiếm tỉ lệ 22% trong 6 tháng đầu năm, gấp gần 4 lần so với năm 2013. Sự sôi động của thị trường BĐS với sự tăng mạnh về giao dịch đang mở ra cơ hội cho dự án đẳng cấp, thuộc phân khúc “trên” của thị trường. Nhận định được xu thế phát triển thị trường, một số chủ đầu tư đã không bỏ lỡ cơ hội “vàng” này để đưa những “đứa con tinh thần” của mình ra thị trường.

Tính từ đầu năm đến nay, hàng nghìn căn hộ thuộc dự án Vinhomes Times City đã được đưa ra thị trường; khoảng 5.000 căn hộ thuộc dự án Goldmark City đã được mở bán nhưng với số lượng hạn chế, hay khoảng gần 5.000 căn hộ từ những dự án: Tràng An Complex, Sun Square, Imperia Garden, 317 Trường Chinh, …

20151125105756-737d

Căn hộ 317 Trường Chinh – Làn sóng mới trong thị trường BĐS

Bên cạnh đó, ngoài phân khúc cao cấp thì phân khúc tầm trung và giá rẻ cũng là một sự lựa chọn rất lớn cho người mua và tiêu dùng. Dự kiến, trong những tháng cuối năm, thị trường sẽ đón nhận “bão” căn hộ từ những dự án như : Tứ Hiệp Plaza của Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Tổng hợp Vinh Hạnh với tổng số 700 căn hộ, …

THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH MỞ CỬA CỦA NHÀ NƯỚC

Thị trường ấm lên cùng với chính sách “mở” của Nhà nước để người nước ngoài dễ dàng hơn trong mua nhà cũng là một trong những yếu tố thúc đẩy dự án nở rộ. Bên cạnh đó là xu thế đón đầu cơ hội TPP khi hiệp định này vừa được kí kết thành công. Khi đó, một phần không nhỏ sức cầu sản phẩm BĐS cao cấp từ nguồn này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường.

Giới chuyên gia nhận định, những tháng cuối năm, thị trường căn hộ, đặc biệt là căn hộ cao cấp chắc chắn sẽ rất sôi động và là cơ hội cho những nhà đầu tư BĐS đón đầu xu thế và sinh lời.

HOTLINE BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN CHUNG CƯ TỨ HIỆP PLAZA

MR QUANG : 0976.188.593

Rate this post